Trang chủ / Xe Toyota Altis / Có nên mua xe Toyota Alitis 2016 không

Có nên mua xe Toyota Alitis 2016 không

Bạn có biết cho đến 7/2014 hãng Toyota đã bán được 40 triệu chiếc xe trên toàn thế giới sau 47 năm thành lập. Không cần phải nói nhiều về dòng xe của thương hiệu này chỉ cần con số đó cũng đủ chứng minh chất lượng của dòng xe Toyota nói chung và xe Toyota Altis nói riêng.
Ưu điểm của xe Toyota Alitis 2016
Có thể nói ngay về thiết kế bề ngoài của xe Toyota Alitis là sự hào hoa và lịch thiệp, bên cạnh đó là khả năng dung hòa những yếu tố tưởng như đối lập: Lịch thiệp , hào hoa, sang trọng – thể thao, cá tính. Thiết kế của Toyota Alitis phiên bản 2015 mang diện mạo mạnh mẽ, đậm chất thể thao, điều này thể hiệ rõ nhất ở phụ kiển cản trước, cản sau và ốp sườn xe, mâm 17inch và 7 chấu kép hình hoa. Cụm đèn pha kết hợp với đèn chiếu sáng Led hiện đại và đẳng cấp, ngay cả khi xuất hiện vào ban ngày xe cũng dễ dàng thu hút sự chú ý của người xung quanh.

xe-moi-toyota-altis-2016-4
Xe toyota altis 2016 với ngoại hình sang trọng.

Nội thất bên trong xe được bọc da cao cấp mang đến vẻ sang trọng, lịch lãm nhưng rất thể thao và cá tính. Phối màu trong xe khá đơn giản, tuy nhiên sự đơn giản đắt giá này lại rất phù hợp với thiết kế của xe và thống nhất thể hiện tuyên ngôn về tính thời thượng và cá tính. Ghế lái của xe cố thể chỉnh điện 10 hướng, hệ thống khởi động bằng nút bấm, lẫy chuyển số trên volang, trong xe tích hợp camera lùi …là những đặc điểm nổi bật nội thất của xe.
Tính năng an toàn của xe nổi bật là: hệ thống chống bó cứng phanh, hệ thống phân bổ lực phanh điện tử, hệ thống hỗ trợ phanh gấp, hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống kiểm soát lực kéo, cảm biến hỗ trợ đỗ xe và camera lùi…
Nhược điểm của xe Toyota Alitis
Một vấn đề hiện đang gây tranh cãi đó là xe Toyota Alitis có vẻ định giá sản phẩm của mình hơi cao hơn so với gái trị thực tế, một chiếc xe sedan hạng C nhưng có giá bán gần tương đương với dòng Seda hạng C. Ví dụ như Mazda 2.0 đã có giá bán 998 triệu đồng, Toyota Camry 2.0E giá 1.080 triệu đồng.

Toyota Altis 2016
Trong khi dòng xe hạng D có kích thước cũng như khả năng vận hành tốt hơn khá nhiều. Altis có giá bán cao gần bằng dòng sedan hạng D nhưng lại không được trang bị những option đơn giản và hữu dụng như cửa gió hàng ghế sau chẳng hạn.
Toyota Altis 2.0V 2016 không có cửa sổ trời, trong khi đối thủ đồng hạng Mazda 3 được trang bị cửa sổ trời khá hấp dẫn và giá bán chỉ 882 triệu đồng.Mazda 3, Ford Focus Titanium được trang bị tới 6 túi khí trong khi Altis 2.0V chỉ trang bị có 2 túi khí hàng ghế trước.v.v…
Ngoài ra chất lượng thân vỏ và cảm giác lái chưa sắc bén cũng là những điểm yếu của các dòng xe Toyota nói chung. Giá bán tuy khá cao, nhưng công suất động cơ của Altis cũng kém hơn so với các đối thủ trực tiếp và các dòng xe có giá bán tương đương.